Những đặc điểm riêng biệt của bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

dau hieu nhan biet bao ve chuyen nghiep

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo vệ chuyên nghiệp. Tuy nhiên khách hàng thường thắc mắc về cụm từ này. Nó có điểm gì khác biệt hay không? Làm thế nào để nhận biết được dịch vụ này, điểm riêng biệt của nó ra sao? Trong bài viết dưới đây, công ty bảo vệ Trung Nam sẽ đưa ra cho khách hàng một số khái niệm cơ bản về dịch vụ này.

Những điều khách hàng cần biết về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Công ty bảo vệ Trung Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Công ty cung cấp rất nhiều nhân sự bảo vệ cho các dự án. Vì thế, để nhận ra điểm riêng biệt của bảo vệ chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ đưa ra cho khách hàng một số khái niệm cơ bản, cần thiết ở dưới đây.

Dịch vụ bảo vệ và các nội dung liên quan

Dịch vụ bảo vệ là tổng hợp các biện pháp chuyên môn trang bị cho lực lượng bảo vệ. Mục đích là nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn tài sản cho cơ quan, doanh nghiệp.

bao ve trung nam slide 6

Những người làm công tác bảo vệ luôn phải đề cao tinh thần cảnh giác

Nói cách khác, những người làm công tác bảo vệ, có trách nhiệm đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khoẻ của con người và vật chất của đơn vị chủ quản.

Bảo vệ chuyên nghiệp sử dụng những phương pháp chính như:

 • Tuần tra, canh gác: Luôn nâng cao tinh thần cảnh giác trong mọi tình huống. Tích cực luân phiên tuần tra giám sát địa điểm cần được bảo vệ.
 • Hành chính: Sử dụng các đơn vị hành chính trong trường hợp cần thiết như: ủy ban nhân dân, công an các cấp,…
 • Quần chúng: Phải biết một số phương pháp tự vệ cơ bản, kết hợp với sự hỗ trợ từ quần chúng.

Những quy tắc giúp bảo vệ thực hiện nghiêm túc trong quá trình làm việc

Trong quá trình làm việc người bảo vệ cần phải thực hiện những nguyên tắc cơ bản dưới đây. Như vậy sẽ đảm bảo công việc được diễn ra thuận lợi.

 • Trong khi làm nhiệm vụ người bảo vệ phải làm việc một cách công khai.
 • Người bảo vệ phải chịu trách nhiệm trước quản lý và người đứng đầu cơ quan xí nghiệp, doanh nghiệp.
 • Luôn có tinh thần hỗ trợ đồng nghiệp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công việc, để đảm bảo lợi ích và hoàn thành công việc.
 • Luôn trong tinh thần sẵn sàng đối phó với đối tượng xấu. Lường trước mọi tình huống xấu xảy ra.
 • Khi làm nhiệm vụ phải dũng cảm và cố gắng nỗ lực hết khả năng hoàn thành nhiệm vụ.
 • Thực hiện đúng quy trình đã được huấn luyện và đào tạo.
 • Khi thực hiện nhiệm vụ phải luôn giữ thông tin liên lạc và báo cáo với cấp trên trực tiếp.
 • Không được lơ là và thực hiện hoạt động ngoài chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn.
 • Liên hệ tích cực với cơ quan công an với vấn đề an ninh trật tự,  phòng chống cháy nổ, xung quanh khu vực.

Những đặc điểm của hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp

Từ những điểm cần phải biết kể trên, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin đặc điểm về hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp. Từ đây sẽ giúp khách hàng có thể cơ bản hiểu và nắm bắt được những vấn đề quan trọng của dịch vụ này.

Thế nào là hoạt động bảo vệ một cách chuyên nghiệp

Hoạt động bảo vệ một cách chuyên nghiệp xuất phát từ yêu cầu của một đơn vị cụ thể. Đơn vị này sử dụng lực lượng và các phương tiện, các công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo an ninh trật tự nội bộ.

Ngoài ra hoạt động chuyên nghiệp còn có thể bảo vệ tính mạng, tài sản của cá nhân hay một pháp nhân khác. Với mục đích giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo an toàn xã hội.

Trong hoạt động chuyên nghiệp người ta chia nhân lực ra làm 2 mức độ.

Mức độ nhân viên bình thường

Nhân viên bảo vệ là người đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhất định. Và có chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được pháp luật quy định trong lĩnh vực hoạt động bảo vệ. Hiểu đơn giản, những người làm công việc này sẽ làm nhiệm vụ bảo đảm ở mức chung nhất.

Mức độ chuyên nghiệp

Vệ sĩ là nhân viên chuyên nghiệp. Hoạt động bảo vệ của vệ sĩ nhằm hướng vào bảo vệ một con người cụ thể. Đây là những người có tầm quan trọng và ảnh hưởng nhất định đến khu vực có sự tham gia của họ.

Mức độ dịch vụ chuyên nghiệp sẽ tập trung bám sát một mục tiêu hơn dịch vụ bình thường

Những đặc điểm quan trọng của hoạt động bảo vệ

Để thể hiện tính chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện công việc. Công ty bảo vệ Trung Nam đưa ra một số đặc điểm dưới đây:

 • Tính thống nhất: tất cả những người tham gia vào quá trình bảo vệ từ nhân viên đến chỉ huy. Phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt nhằm đạt được mục đích đặt ra là giữ gìn an ninh trật tự cho đối tượng bảo vệ.
 • Đào tạo bài bản: Nhân lực tham gia vào công tác bảo vệ phải được đào tạo chuyên sâu, có tay nghề trong thực hiện nhiệm vụ. Phải vượt qua các quy định khắt khe về tiêu chuẩn sức khỏe. Có lý lịch, trình độ văn hoá và được huấn luyện về nghiệp vụ chuyên nghiệp
 • Tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật: Vì đây là những công việc có liên quan đến tính mạng, tài sản. Và ảnh hưởng đến quyền tự do dân chủ của công dân. Nên những người tham gia phải tuân thủ pháp luật, khuôn khổ đạo đức xã hội cho phép
 • Đề cao tinh thần cảnh giác: Luôn phản ứng nhanh, sẵn sàng đối phó với nhiều tình huống xấu. Đặc biệt, cả tình huống đe dọa đến tính mạng, sức khoẻ của bản thân thì phải sáng suốt và dũng cảm.
 • Phải thực hiện đồng đều, nhất quán. Hướng dẫn cho những người mới, liên kết hình thành nên đội nhóm chuyên nghiệp.

Trên đây, là một số đặc điểm để nhận biết mức độ chuyên nghiệp của dịch vụ bảo vệ. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ đến công ty bảo vệ Trung Nam.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top